เกี่ยวกับเรา   SuperRich
startup

ประวัติการก่อตั้ง

   บริษัท ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ซุปเปอร์ริช สีส้ม” ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2508 เป็นธุรกิจเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ตลอดระยะเวลาอันยาวนานกว่า 53 ปี ได้มีบทบาทสำคัญในการให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตทางธุรกิจของประเทศ จนสามารถกล่าวได้ว่า ในวันนี้ บริษัท ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด คือผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในอัตราแลกเปลี่ยนที่ได้มาตรฐานสูงที่สุดในประเทศไทย

bank

สาขาและเป้าหมายของเรา

   ปัจจุบัน ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) มีสาขาสำหรับให้บริการลูกค้าภายในประเทศ ด้วยสโลแกน “คิดจะแลกเงินคิดถึง ซุปเปอร์ริช สีส้ม” ซึ่งนับเป็นผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่มีสาขามากที่สุด ด้วยความเป็นมืออาชีพด้านการให้บริการและความซื่อสัตย์ที่เรายึดมั่น ประกอบกับการใส่ใจเรื่องการพัฒนาบุคลากร ทำให้กิจการสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีลูกค้ามาใช้บริการมากกว่า 1,000,000 รายต่อเดือน และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก้าวต่อไปของซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) คือ “การขยายสาขาไปตามประเทศต่างๆ” โดยมีเป้าหมายคือกลุ่มประเทศอาเซียน ได้แก่ กัมพูชา เมียนมาร์ และ ลาว
สารจากประธานกรรมการ

บริษัท ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด   ผมในฐานะประธานกรรมการผู้บริหารของซุปเปอร์ริช (สีส้ม) ที่ยึดมั่นในหลักความซื่อสัตย์เป็นธงชัยสำคัญเพื่อนำพาองค์กรให้เจริญเติบโตต่อไปในอนาคต ผมมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม หากเรามีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตัวเองแล้ว สิ่งดีๆ ก็จะตามมาเอง

   53 กว่าปีที่ครอบครัวของเราคร่ำหวอดในธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ชื่อเสียงของเราเป็นที่รู้จัก เหมือนน้ำซึมบ่อทราย ก่อนขยายต่อไปเรื่อยๆ ในฐานะผู้นำด้านการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เราภูมิใจที่ลูกค้าเชื่อถือ ไว้ใจ และนึกถึงเราเป็นอันดับแรก

   ถึงกระนั้น ซุปเปอร์ริช (สีส้ม) ของเราจะไม่มีวันหยุดพัฒนาตัวเอง เราคาดหวังว่าจะพัฒนาศักยภาพในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของเราให้ได้มาตรฐานเทียบเท่าหรือดีกว่าธนาคารทั่วไป ให้ลูกค้ามองซุปเปอร์ริช (สีส้ม) ของเราว่าเป็นแบรนด์ของคนไทยที่ทำธุรกิจอย่างซื่อสัตย์ เชื่อถือได้ ให้บริการเป็นเลิศ หากต้องการแลกเปลี่ยนเงินตราที่คุ้มค่าและมั่นใจ ให้ลูกค้านึกถึงและมาใช้บริการกับเราเป็นอันดับแรก สมดังสโลแกนของเราที่ว่า “Think of currency exchange, Think of SuperRich”ปิยะ ตันติเวชยานนท์

ประธานกรรมการบริษัท ซุปเปอร์ริช เคอเรนซี่ เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด

ceo